Hội thảoĐịnh hướng cải tiến và phát triển kiến trúc aura-agency-eg.com

Trong khuôn khổ chương trình Festival “Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023”, sáng 14/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam phối tương thích với UBND tỉnh Yên Bái và Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”.

Dự Hội thảo có ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam; lãnh đạo thị xã Nghĩa Lộ và đại diện thay mặt những câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ trên toàn quốc.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cho thấy thêm, việc tạo dựng những nét riêng lẻ trong đồ án quy hoạch, trong từng công trình kiến trúc có người đùa dạng sắc vùng miền trong thời đoạn hiện thực là 1 việc làm quan trọng thêm phần vừa bảo tồn những giá trị lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, dân tộc vừa tạo ra những thành phầm quy hoạch, kiến trúc có sức Viral; đồng thời reviews và tiếp thị hình ảnh của địa phương đến khác quốc tế, người đùa hữu trong nước và quốc tế.

Xem thêm: kiến trúc tân cổ điển

Thời gian qua, công tác quản trị kiến trúc, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch khu tính năng đã được những cấp chính quyền địa phương, những sở, ban, ngành tỉnh Yên Bái quyên tâm sát sao; kiến trúc, quy hoạch ngày càng được nâng cao quý về quy mô, quality, có trọng tâm, có chiều sâu hơn, nhất là tại những địa phương trong tỉnh có nhiều dân tộc sinh sống như thị xã Nghĩa Lộ, những thị trấn Văn Chấn, Mù Cang Chmàn, Trạm Tấu.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 2.

Ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Các quy hoạch, phát minh khu đô thị, khu dân cư mới, khu du ngoạn - nghỉ ngơi dưỡng đã có những lý thuyết nhất định mang ý nghĩa chất đặc trưng về version sắc, văn hóa truyền thống vùng miền.

Tuy nhiên, để sở hữu những phân tích, nhận xét có chiều sâu, tổng thể về version sắc văn hóa truyền thống, gắn với những công trình kiến trúc mang đặc điểm đặc trưng, hình tượng so với tỉnh Yên Bái rất nhu cầu những cuộc hội thảo để trao đổi, phân tích đông đủ hơn, thâm thúy hơn và làm rõ rệt hệ giá trị của vùng đất, con người Yên Bái.

Các hội thảo về kiến trúc cũng sẽ kim chỉ nan cho tỉnh triển khai những đồ án quy hoạch xây dựng, công trình kiến trúc xanh, công trình kiến trúc gắn với thích ứng thay đổi khí hậu để áp dụng vào thực tiễn trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị kiến trúc, rực rỡ quan trọng với kiến trúc nhà ở của đồng bào những dân tộc thiểu số (trong đó có dân tộc Mông và dân tộc Thái). Hội thảo "Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là chương trình khởi đầu có ý nghĩa hết sức quan trọng trong kim chỉ nan cải tiến và phát triển kiến trúc của tỉnh Yên Bái trong thời hạn tới.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 3.

Quang cảnh Hội thảo

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn mong rằng thời hạn tới tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quyên tâm, hỗ trợ nhiều không dừng lại ở đó nữa để tỉnh Yên Bái đột phá đi lên mạnh mẽ và uy thế hơn, kiên cố hơn, đóng góp nhiều không dừng lại ở đó cho sự nghiệp công nghiệp hóa, tiến bộ hóa quê nhà, tổ quốc, góp thêm phần xây dựng tỉnh Yên Bái cải nhữngh và phát triển theo hướng "xanh, hài hòa và hợp lí, game thủ dạng sắc và hạnh phúc".

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” với sự tham gia của những diễn giả KTS nổi tiếng là dịp để kiến trúc sư trẻ tham gia ý kiến vào nhữngh tân và phát triển kiến trúc, quy hoạch với chính quyền địa phương. 

Đồng thời cũng là dịp để những kiến trúc sư trẻ những tỉnh, thành phố và tỉnh Yên Bái trao đổi, học hỏi, share kinh nghiệm cũng như tiếp tục nghiên cứu và phân tích, tìm tìm những lý thuyết mới, giván pháp mới trên cả phương diện lý luận, sáng tác, huấn luyện và quản trị cho sự cải nhữngh và phát triển của Kiến trúc Việt Nam nói chung và kiến trúc những địa phương mang những nét văn hóa truyền thống và kiến trúc đặc trưng của đồng bào những dân tộc, những vùng miền để giván quyết những thách thức thực tiễn và vừa lòng nhu yếu yêu cầu cải nhữngh và phát triển vững chắc của giang san.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập”: Định hướng phát triển kiến trúc  - Ảnh 4.

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, những kiến trúc sư đã trao đổi 1 trong mỗi nội dung về: kiến trúc xã hội nhân văn 1+1>2 qua khối VPS điểm trường, khối VPS làng; kiến trúc có trách rưới nhiệm xã hội, tiền vàng đề cho những sáng tạo; trình làng đồ án Quy hoạch xây dựng vùng thị xã Mù Cang Chtrận, tỉnh Yên Bái; kiến trúc xanh Việt Nam hướng tới menu tiêu cải tiến và phát triển bền vững và kiên cố của Liên hợp quốc; kiến trúc thay đổi đô thị; phương pháp tiếp cận mới của kiến trúc kết nối người đùa dạng địa và văn minh tại vùng bán sơn địa phía Bắc Việt Nam./.

Nguồn: https://vking.vn/kien-truc-tan-co-dien-thuoc-do-cua-su-sang-trong-dang-cap/

 

15/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam