TP.HCM duyệt design cầu đi dạo qua sông Sài Gòn aura-agency-eg.com

Phương án CDN0một của Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam design cầu quốc bộ qua sông Sài Gòn với hình tượng lá dừa nước, là design đang được phê duyệt...

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết kế, đã được chọn. Ảnh: Liên danh cung cấp.

Bản vẽ design kiến trúc cầu đi dạo qua sông Sài Gòn mang hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam design, sẽ được mua. Hình ảnh: Liên danh trợ làm cho.

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa với quyết định phê duyệt phương án design kiến trúc cầu quốc bộ bắc qua sông Sài Gòn nối trung tâm quận một với khu thành phố new Thủ Thiêm.

Theo thiết kế, cầu đi dạo này mang hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chadai Kisojiban Việt Nam tiến hành, được kỳ vọng là một trong các hình tượng new của TP.HCM.

Phương án CDN0một mang hình tượng lá dừa nước, được tối ưu khối hệ thống cột chống dưới lòng sông và xây hệ cột về sắp nhì bên bờ, tạo tĩnh ko dưới nước rộng hơn, tránh va đập cho tàu thuyền. Thiết kế cũng lược đi phần đa hệ cột trên mặt cầu nên tầm nhìn người quốc bộ trên cầu sẽ thông thoáng. Quá trình chấm điểm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đang sử dụng nhiều phương án này, theo đó sẽ tối ưu khối hệ thống cột dưới lòng sông, tạo tĩnh ko nước to và tránh va đập tốt.

Phương án này cũng gicửa quan quyết được phần đông hệ cột trên mặt cầu do với khoảng vượt to, tạo tầm nhìn thông thoáng cho những người quốc bộ. Đặc biệt, thác nước tuần hoàn được design quí tương thích với design quảng trường trung tâm Thủ Thiêm.

Về mỹ thuật, cầu sở hữu nhưng màu sắc trắng làm chủ, tạo sức hút thị giác dưới ánh sáng mặt trời, trang bịng thời làm nền chuẩn chỉnh cho việc phát sáng nghệ thuật vào đêm tối. Dự án cầu quốc bộ được thuyết trình là phương án tiên tiến nhất lạ tuyệt vời chưa trùng lắp đặt, giản dị, sở hữu sức hút cho toàn bộ những người dân và quan khách du ngoạn lúc tới TP.HCM. Phương án CDN0một sở hữu suất tài trợ khả thi, được đưa ra sở hữu cơ sở đúng đắn.

Ngoài phục vụ người đi dạo, cầu với thể phối hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... mến hợp cho những người già, người khuyết tật, phụ nữ với tnhì, phân làn cho những người đi xe đạp. Cấm hầu như phương tiện liên lạc khác lưu thông, cấm hầu như phương thức marketing, marketing trên cầu.

Địa điểm xây dựng cầu đi dạo được xác định tại vị trí giữa cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Đầu cầu phía quận một, thuộc trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng và sắp nhất với đường đi dạo Nguyễn Huệ. Bên phía quận 2, đầu cầu được sắp xếp tại công viên bờ sông và ngoài ranh khu A, phía nam quảng trường trung tâm tại khu thị trấn new Thủ Thiêm.

Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng Note thêm, trong giai đoạn thiết kế kiến thiết rõ ràng, phần đa đơn vị, địa phương tuân thủ ý tưởng phát minh thiết kế kiến thiết và làm rõ hơn ý tưởng phát minh của phương án. Quá trình tiến hành phcửa quan đảm bảo yêu cầu nghệ thuật, ko nguy hiểm công trình và chình họa quan kiến trúc. Đơn vị thiết kế kiến thiết được phê duyệt phcửa quan cam kết phương án tham gia tuyển tìm ko vi phạm phần đa bạn dạng quyền, ý tưởng phát minh sáng tác hoặc phương án trong phần đa vật án khác. Việc thi công, lắp đặt dựng cầu vậtng bộ quí tương thích với quy hoạch khu vực, ko phân thành nhiều giai đoạn.

Phương án được sắm là tối ưu nhất trong một2 phương án design kiến trúc cầu đi dạo bắc qua sông Sài Gòn của 54 đơn vị tư vấn tham gia dự tuyển cuộc tuyển sắm. Tháng 9/2020, Uỷ ban nhân dân TP.HCM vẫn cơ phiên phiên bản thống nhất phương án kiến trúc CDN0một và vẫn giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp phần đông bên liên quan tuyệt vời phương án design để xem xét, quyết định.