Đeo tai nghe thường xuyên mang bị hỏng thính giác ko aura-agency-eg.com

Tai nghe mang thể là 1 trong mỗi phần trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) mang gây hại cho thính giác của người tiêu tiêu thụ nhiều không dừng lại ở đó ko?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai lúc nghe nhạc hoặc podcast với thể là mến thú của nhiều người. Tuy nhiên, nó với thể ko phcửa ải là điều tốt nhất cho thính giác của người tiêu tiêu thụ.

Theo phân tích sắp đây, mức độ tiếng ồn cao mang thể hình liên lụy tới kỹ năng nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, tkhô cứng hao thiếu niên và tkhô cứng hao niên sở hữu thể không giống nhau gặp nguy hiểm nếu họ thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn sức khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ một2 tới 35 tuổi với nguy hại bị mất thính lực do xúc tiếp quá lâu và quá mức cần thiết với âm tkhô cứng hao to, chẳng hạn như âm nhạc nghe qua tranh bị âm tkhô cứng hao cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, vị người tiêu dùng cảnh báo sử dụng ở mức độ âm tkhô giòn hao thấp nhất với thể nhưng vị người tiêu dùng vẫn nghe thđó (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Tlặnges, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học màu sắcado (Mỹ), cho thấy, ý tưởng phát minh cho rằng tai nghe nhét tai với hại cho thính giác hơn mọi loại tai nghe khác là sai trái.

Quan niệm sai trái này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe thuộc sâu hơn trong tai người tiêu tiêu thụ nên nó sẽ gây ra nhiều tổn hại hơn so với thứ thuộc xa hơn.

Theo ông, thật phải chăng lúc chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai sở hữu hại cho thính giác của chúng ta hơn vì chúng truyền âm thanh khô hao thẳng vào ống tai, trong khi phần đông kiểu tai nghe đặt sắp hoặc trên tai lại truyền âm thanh khô hao từ khoảng phần đôngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực tính rất quan trọng là âm lượng ở nhưng màng tai của vị người tiêu dùng chứ ko phcửa quan âm lượng đến từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, nếu người tiêu dùng đang nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tổn thương thính giác lúc sử dụng tai nghe thì mang một quy tắc giản dị. Nó được gọi là 80-90, người tiêu dùng mang thể nghe một nhữngh vô sự ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu người tiêu dùng nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, người tiêu dùng sẽ với nhiều thời kì hơn, nếu người tiêu dùng nghe ở mức độ to nhiều hơn, người tiêu dùng sẽ với ko nhiều thời kì hơn. Nói chung, nếu người tiêu dùng đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, người tiêu dùng với thể nghe một nhữngh ko nguy hiểm một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung so bình, mức âm lượng của vũ trang nghe cá thể đạt tối đa từ một05 tới mộtmột0 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô nóng hao liên lạc trong thành phố từ bên trong ô tô. 

CDC cảnh báo rằng để ngăn ngừa tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, người tiêu dùng nên tránh xúc tiếp lâu với âm tkhô nóng hao xung quanh trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường thiên nhiên từ 60 decibel trở xuống (ntừ hư một cuộc chat chit tầm thường hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ ko gây tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác bỏ sĩ nội khoa và chủ toạ một đội chức phi lợi nhuận chuyên giảm tác động của tiếng ồn so với sức khỏe, cho thấy: "Không sở hữu mẫu gọi là tai nghe vô sự, không giống nhau là lúc sở hữu rất nhiều người phcửa quan tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quanh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu người sắm sửa đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và người sắm sửa mang thể nghe thđấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì mang thể người sắm sửa vẫn tăng âm lượng vùa dùng cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó mang tức thị âm lượng nghe mang lẽ phcửa ải trên 80 decibel và quý vị khách đang tạo cho mình đủ áp suất âm tkhô giòn hao, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tớ. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh nhưng ko tăng mức âm thanh khô hao, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên người sắm sửa nên sắm tai nghe sở hữu tài năng chặn tiếng ồn xung quanh.

Những chiếc tai nghe vừa khko nhiều và ngăn chặn âm tkhô hanh hao ở ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai người tiêu dùng và ngẫu nhiên tranh bị nghe nào sở hữu kỹ thuật khử tiếng ồn đều là những sắm lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, điều tốt nhất nên làm là xem xét tới tiếng ồn xung quanh quý vị người tiêu dùng và gần nhưh nó hình liên lụy tới âm tkhô hanh hao truyền tới tai quý vị người tiêu dùng. Một số smartphone hoặc tai nghe thông minh sẽ chình ảnh báo quý vị người tiêu dùng nếu âm lượng của quý vị người tiêu dùng vượt vượt mức nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to mang thể gây tổn hại sớm và ko thể phục hồi tới thính giác của quý vị khách, xúc tiếp rất nhiều mang thể lúcến một người 30 tuổi mang thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường tung ra từ từ, tức là mọi người thường ko nhận ra điều đó cho tới lúc quá muộn. 

Vì thế, quý quan khách hãy nghe ở mức thấp nhất sở hữu thể để quý quan khách sở hữu thể nghe được nội dung nhưng mà quý quan khách muốn nghe.

Làm gì để ngăn ngừa mọi vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., bác bỏ sĩ mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ mái ấm Mỹ, cho biết thêm quy trình làm thật sạch sẽ mang nhị phần và cả nhị đều quan trọng để ngăn ngừa khá đầy đủ vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phquan ải làm thật sạch sẽ và khử trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và xoá sổ virus mang hại.

Ông cho thấy thêm ráy tai là 1 trong các mỗi chất tự nhiên tạo cho bảo hộ đôi tai của chúng ta nhưng nó với thể trót lọt mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường xung quanh thuận tiện cho vi trùng trở nên tân tiến, chưa kể nó còn làm giảm rất quality âm thanh khô hao của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phquan ải thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và nhưng màng tai) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ẩm sẽ tích tụ và hậu quả quan người tiêu dùng sẽ với kỹ năng bị nhiễm trùng nhiều hơn thế như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau lúc chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, quý vị khách cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần chú ý vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chuẩn chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc với thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe người tiêu dùng với thể tiêu dùng khăn lau cồn. Bạn cũng với thể làm thật sạch sẽ tai nghe một nhữngh yên thân bằng khăn mềm, vcửa ải hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên, chẳng hạn như cồn tẩy rửa hoặc giấm làm thật sạch sẽ thuần chất.

Dùng vquan ải ẩm, nhẹ nhõm lau thật sạch sẽ ráy tai, mồ hôi hoặc da chết mang thể mắc kẹt trong mỗi khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn mang thể cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận hầu hết rãnh hơn.

Trước lúc đeo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng ko còn ráy tai và khá ẩm. Khi ko sử dụng, hãy bảo vệ chúng ở nơi khô ráo, thật sạch sẽ.