Gần 1 triệu tỷ việt nam đồng được đổ vào marketing bất động sản aura-agency-eg.com

Bộ Xây dựng cho biết thêm, khi có thông tin về giá thành bất thông thường hay thông tin không đúng về thị trường bất động sản, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra tức thì.

Tại cuộc họp báo của Bộ Xây dựng chiều 19/10, được hỏi tình trạng có nhiều dự đoán sai lệch về thị trường bất động sản, nhiều công ty đưa ra mức giá thành nhà cao bất thông thường so với thực tiễn thị trường, ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho biết thêm, hiện mãng cầuy, có nhiều công ty, tổ chức, công ty môi giới đưa ra những nhận định và đánh giá và thông tin về thị trường bất động sản, có nhiều nhận định và đánh giá không đúng mực. 

Điều này luật pháp đã có quy định rõ soátng; những điều luật pháp không cho phép, Bộ sẽ nên kiểm soát để những công ty triển khai cho đúng.

Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản có quy định về việc công bố sai lệch thông tin, Bộ sẽ phối hợp những công ty của Bộ kiểm soát, Reviews, yêu cầu những ban ngành chi phí vận hành địa phương kiểm soát cùng để thị trường có thông tin đúng mực hơn”, ông Hoàng Hải nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cũng xác minh đã có quy định cấm công bố thông tin làm sai lệch. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Ảnh: Quốc hội).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh. (Hình ảnh: Quốc hội).

Công bố thế nè là quyền của mỗi công ty, tuy nhiên với Bộ Xây dựng, số liệu công bố được tiến hành theo Luật Kinh doanh bất động sản và theo report của những địa phương gửi về. Tới đây, sau khoản thời hạn sửa luật và những nghị định, sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử về bất động sản, những thông tin này sẽ được tích hợp và cập nhập  giá giao dịch, độ quý hiếm giao dịch, khối lượng giao dịch”, Thứ trưởng cho thấy.

Cũng theo Thứ trưởng, khi có phản ánh giá cả ở một vài dự án công trình xây dựng có đặc điểm bất thông thường, Bộ sẽ yêu cầu địa phương kiểm tra và thông tin lại tức thì.

Mới đây, vấn đáp VTC News, Chuyên Viên bất động sản Dương Thùy Dung - Giám đốc điều hành CBRE VN tin rằng, thị trường bất động sản có những diễn biến khó lường và bà xin lỗi khi buộc nên điều chỉnh dự đoán: “Bản thân tôi ở thời điểm thời điểm cuối năm 2022 cũng dự đoán tới thời điểm cuối năm 2023 thị trường sẽ có nét. Tuy nhiên, mọi thứ không như dự đoán, phiên mồi nhửn thân tôi và CBRE cũng nên tự điều chỉnh. Tôi cũng xin lỗi vì điều này vì thị trường không như dự loài kiến”.