Kỷ niệm 50 năm Nhà hát Opera Sydney aura-agency-eg.com

Nhà hát Opera Sydney, một trong những mỗi công trình xây dựng phong cách xây dựng nổi tiếng nhất của Australia, sẽ tròn 50 tuổi vào trong ngày 20/10 cho tới. Công trình được UNESCO đi vào danh sách Di sản toàn thế giới năm 2007 với mô tả rằng đó là một trong những tác phướt điêu tương khắc lưu giữa đô thị với cảnh sắc lại hồ nước xung quan lạih.

 
Play

 

Nhà hát Opera Sydney được khởi công xây dựng vào năm 1959. Ban đầu dự con kiến mất 4 năm để trả thành Nhà hát Opera Sydney, nhưng trên thực tiễn nên mất cho tới 14 năm. Công trình phong cách xây dựng kỳ diệu do phong cách xây dựng sư người Đan Mạch rn Utzon thiết kế này đã được Nữ trảg Anh Elizabeth đệ nhị mở bán khai trương vào năm 1973.

Nổi tiếng với phong cách thiết kế mái hình học, công trình xây dựng này còn có một số trong mỗi khán chống to lớn và là điểm tổ chức trung bình 3.000 sự kiện từng năm, với dự trù tầm 2 triệu loài người tham gia. Tòa nhà mang ý nghĩa hình tượng - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận này thu hụt dự trù hơn 8,2 triệu khách khứa phượt ghé thăm từng năm.

18/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam