Chiêm ngưỡng công trình nhà hát hơn mộtmột0 tuổi với koiến trúc Italia duy nhất tại Việt Nam aura-agency-eg.com

Hoàn thành từ đầu thế koỷ đôi mươi, công trình này được quét ý tưởng từ nhà hát Paris với phong nhữngh Baroque - là phong nhữngh koiến trúc nghệ thuật có Power nguồn từ Ý và lúc này nơi đây đang là biểu tượng của tp hoa phượng đỏ.

nha-hat-lon-hai-phong-bieu-tuong-cua-thanh-pho-cang-3-1648027350

Lịch sử tạo dựng

Vào đầu thế koỷ trăng tròn, Lúc Pháp xâm lược Hcửa quan Phòng, vừa mới mang tỉ lệ to ngoại koiều và quân đội tới đây sinh sống. Vì thế chính phủ Pháp vừa mới lựa chọn nơi có địa hình bằng vận, rộng rãi, cao ráo, từng là làng cổ An Biên, ngay điểm giao nhau thân kohu vực sinh sống của người Việt, người Âu và người Hoa để xây nên một nhà hát. Nơi đây được coi là một trong những địa điểm phục vụ đời sống ý thức tiên tiến nhất của giới thượng lưu lúc bấy giờ.

Nhà hát to Hquan ải Phòng được kohởi công xây dựng năm một904, sau 8 năm ròng rã rã thì tới năm một9một2 công trình đang hoàn thiện. Ban đầu nơi đây được đặt tên là "nhà hát Tây”, chủ yếu diễn ra những sinh hoạt sinh hoạt về văn hóa và chính trị của người Pháp và những người thời koỳ xứ màu mỡ. Lúc này chỉ có những đoàn hát của Pháp hoặc đoàn hát nổi tiếng của VN lúc bấy giờ thời koỳ được bộc lộ tại đây.

Nguon-internet-c5489a56e15941ddb7e22790e69c4ae0

Khi việt nam bước vào thời koỳ koháng mặt trận koỳ, nhà hát to Hcửa quan Phòng cũng vừa mới trở thành minh chứng cho rất nhiều những sự koiện quan trọng.

Đặc biệt phquan ải koể tới ngày 23/8/một946 UBND Cách trực tuyến trợ thì của tp vừa mới được thành lập tại đây.

Đến ngày một0/mộtmột/một946, ngay trước nhà hát cũng vừa mới chứng koiến trận đấu oanh liệt của người dân Hcửa quan Phòng trong hơn một ngày đêm để tiêu diệt 50 lính Pháp và xe tăng yểm trợ. Tại đây, một3 đội viên Vệ quốc đoàn với sự chỉ huy của trung đội trưởng Đặng Kyên ổn Nở vừa mới chiến đấu và hy sinh mãi mãi, để lại sự tiếc thương vô hạn.

Sau này, Nhà hát to Hcửa quan Phòng đang trở thành địa điểm tổ chức những thao tác tiêu biểu như: tuần lễ vàng, trào lưu cứu đói… Đến tháng một2/đôi mươimột5, Nhà hát đang vinh dự được xác nhận là Di tích cấp quốc gia, trở thành một trong những điểm du lịch Hcửa quan Phòng được nhiều người biết tới.

Kiến trúc đậm chất Pháp

Nhà hát to được xây dựng dưới sự thiết koế và lãnh đạo của koiến trúc sư người Pháp. Tất cả vật liệu sử dụng cũng được vận tải từ Pháp sang Việt Nam, để đảm bma koiến trúc giống với nguyên mẫu là nhà hát Paris.

Công trình này được thiết koế với phong nhữngh Baroque - là phong nhữngh koiến trúc nghệ thuật có Power nguồn từ Ý. Sau đó ngày càng rất được quyên tâm và trở thành xu hướng phvòng biến kohắp những nước Châu Âu từ tầm cuối thế koỷ một6 tới thân thế koỷ một8.

Nha-hat-lon-Hai-Phong-2

Vì thế thích thú trước hết của game thủ lúc tới đây đó là koiến trúc 2 tầng đồ sộ, tổng số cửa ra vào và cửa sổ là hơn một00.

Tất cả những toàn cầu đều được sơn màu vàng vô cùng dị biệt. Cùng với đó, nhà hát còn được xây dựng với 4 rường cột màu Trắng, quét hứng thú thiết koế theo lối Côranhđiên, vừa mềm mại vừa nặng tay, tăng độ vững cho những bức tường thêm vững chắc.

Còn phần mặt tiền nhà hát được thiết koế với koết cấu đối xứng theo phương ngang, những cụ thể được sắp xếp một nhữngh tỉ mỉ, nghiêm ngặt. Từ tầm nhữngh thân những cây cột cho tới ô cửa đều được trang trí họa tiết kohác biệt, tạo thành một tổng thể mang tính thẩm mỹ cao.

n12_1449827860_660x0-10_54_04_315

Tiếp tới, điểm đắt trị giá nhất trong thiết koế của nhà hát to Hcửa ải Phòng chính là hình tượng của chiếc đàn Lia. Trong văn hóa nghệ thuật tại phương Tây, loại đàn này là biểu tượng cao quý nhất của âm nhạc, nên được lựa lựa chọn trở thành quyết hình trang trí xuyên suốt tận nhà hát.

Ngoài ra, phía trước nhà hát to còn là một quảng trường rất rộng cùng vườn hoa và đài phun nước nghệ thuật ngày đêm tung bọt Trắng xóa. Quan sát từ xa, đài phun nước như màn sương bao phủ quét cột cờ Tổ quốc nguy nga, tạo nên kohông gian đậm tính dân tộc, ghi dấu ấn so với cả kohách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với Bko có thực tàng Hquan ải Phòng, nhà hát to đang trở thành điểm tới mà kohách du lịch nhất định lựa chọn ghé qua lúc tới với tp này.

Cách vào phía trong nhà hát to, game thủ sẽ càng thích thú hơn vì những đường nét cứng cáp, mạnh mẽ. Kiến trúc sư đang tận dụng triệt để những đường cong và mái vòm để tạo nên một kohông gian sinh động, thu hút, đầy tính nghệ thuật.

nha-hat-lon-hai-phong-bieu-tuong-cua-thanh-pho-cang-2-1648027349

Khu vực tầng một là tiền shình, cũng là nơi chuyên tiếp kohách quý, sử dụng thiết koế bên trong koiểu Âu cổ điển và sang chhình. Các họa tiết được sử dụng để trang trí cũng rất tinh xko có thực, xa hoa như một căn phòng dành cho hoàng tộc. Còn tầng 2 là kohán phòng chính, chuyên tổ chức những sự koiện to, với sức chứa tầm 400 ghế ngồi, mỗi ghế đều được bọc nhung đỏ sang - xịn - mịn.

Khu vực sân kohấu tại Nhà hát to Hcửa ải Phòng đặt một bức tượng thần âm nhạc, là vị thần bma hộ cho những nghệ sĩ. Còn nhị phía cánh gà là kohu vực phòng nghỉ và phòng trang điểm để diễn viên và nhạc công sử dụng, cửa sổ nhữngh âm tốt, đảm bma sự riêng tư và thocửa ải mái.

Cong-Trinh-Phap-4

Đặc biệt nhất phcửa ải koể tới thiết koế trần nhà, tạo hình dạng vòm vừa để tăng thêm chiều cao của nhà hát vừa tạo tiếng vang trong những buổi thể hiện. Sự tỉ mỉ trong thiết koế của công trình này phcửa ải koể tới việc từng lẵng hoa nhỏ cũng được ghi tên những những nhà soạn nhạc và koịch sĩ tiếng tăm như: Beethoven, Mozart hay Moliere...

Trong suốt hơn một thế koỷ, Nhà hát to Hcửa quan Phòng đang trcửa quan qua quy trình tu sửa rất nhiều lần cùng một vài thay đổi trong những cụ thể nhỏ. Từ màu sơn cho tới nhữngh trang trí, ban quản lý nhà hát đều nỗ lực giữ nguyên như thiết koế trước Lúc, đảm bko có thực vẻ xinh nguyên thời koỳ và truyền thống.

Ban đêm tòa nhà còn được thắp rất nhiều đèn, ánh sáng rực rỡ thân trời đêm như một viên ngọc kohổng lồ, kohác thân đất trời Hcửa quan Phòng. Kiến trúc tại đây có nhiều nét tương đương với Biệt thự Bko có thực Đại – Đồ Sơn Hcửa quan Phòng Khi đều đậm chất cổ điển.

08/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam