Ngày 26-10, đại diện chủ đầu tư dự án cầu Kyên Bồng (xã Cẩm Kyên, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng (tổ chức tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng công trình cầu Kyên Bồng) vừa công bố 16 phương án dự thi kiến trúc công trình cầu nêu trên.

Cvô lương phương án này sẽ được triển lãm trong 1 tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, tiến công trị giá, lựa chọn ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế kiến trúc cầu Kyên ổn Bồng - Hội An

Cầu Klặng Bồng được thiết kế upgrade cquan ải tạo từ cầu dân sinh Cẩm Klặng cũ thông liền xã Cẩm Klặng với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Klặng cũ có tổng chiều dài hơn 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, ko phục vụ được ý định đi lại, vận tải hàng hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm lựa lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Kyên ổn Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, những nghiệt gicửa quan pháp khớp nối về liên lạc trong tương lai, đảm bảo công năng sử dụng thích hợp những nghiệt yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật, hài hòa với ko gian xung quanh.

Các hiểm tổ chức dự thi đã mang tới cho cầu Klặng Bồng 16 phương án với những hiểm ý tưởng ko giống hiểm nhau. Một tổ chức tham gia dự thi với thiết kế kiến trúc cầu hình cá gáy share, quét ý tưởng đặc trưng của làng mộc Klặng Bồng có tuổi đời hàng trăm năm, tổ chức này mang ra phương án thiết kế cầu bằng gỗ nhằm tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, giúp du ko giống hiểmh hiểu hơn về làng nghề lâu đời nơi đây. Trong Lúc, nhiều phương án thiết kế cầu với những hiểm ý tưởng văn minh…

Theo người dân địa phương, thời hạn sắp tới lượng khgian ách tới Hội An thăm quan rất đông nên việc khgian ách bộ hành đi chung với xe pháo sẽ rất phức tạp, cho dù là quản trị theo giờ thì cũng sẽ rất khó để quản trị sau này. Nên việc duy trì cầu liên lạc cho xe du lịch và xe máy là khôn xiết quan yếu, góp phần lớn vào trở thành tân tiến kinh tế cho xã Cẩm Klặng.

Đối với những nghiệt phương án có sự phân tthâm độch giữa liên lạc cơ giới và liên lạc dành cho người đi bộ, việc tthâm độch riêng cầu đi xe và thêm cầu đi bộ thu hút người dân du lịch đi bộ tới kiểm tra-in, thăm quan…