Kiến trúc sư bỏ việc về quê nuôi ốc hương technology cao aura-agency-eg.com

Tốt nghiệp với tấm bởi Kiến trúc sư nhưng chàng trai Nam Định lại quyết định bỏ nghề về quê nuôi ốc hương technology cao.

Khởi nghiệp gian truân

Tốt nghiệp với tấm bởi Kiến trúc sư, mang công việc ổn định ở thành phố nhưng anh Nguyễn Minh Trưởng (trú tại xóm Hợp Thành, xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) lại cbọn họn lựa trở lại quê nhà để lập nghiệp, xây dựng quy mô làm nông nghiệp technology cao.

Với anh, việc lao vào vào ngành thủy sản ban sơ chỉ là say mê nuôi kém chất lượngi trí, tìm nơi "tĩnh tâm" sau những ngày thao tác làm việc ko thoải mái và dễ chịu. Anh kể: "Ban đầu mình chỉ làm cho với loại để thả, với ko gian riêng một tí. Lúc đầu mình ko định nuôi con ăn bọn học tôm cá nước mặn này, mà chỉ nuôi thủy sản nước ngọt như trắm, chép,... mẫu dạng sân vườn, ao cá, những đối tượng người sử dụng người tiêu sử dụng dễ nuôi một tí".

Anh Trưởng nhỏ xíun duyên với nghề nuôi ốc hương sau đó 1 lần đi dạo cùng bạn, bắt gặp những khu vực nuôi trồng thủy sản nước mặn ven biển huyện Hải Hậu. Sau chuyến hành trình, anh đổi khác tư duy và quyết định chi tiêu vào nuôi trồng thủy sản nước mặn.

Vạn sự khởi đầu nan, lúc đầu anh chi tiêu vào nuôi tôm nhưng tại vì thiếu kinh nghiệm nên hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể làm được một thời hạn rồi buộc phải ngừng vì thất bại liên tục.

Không nản chí, anh tìm tòi phân tích và quyết tâm vực lên từ thất bại, thậm chí là vay mượn khắp nơi để tái chi tiêu vào quy mô nuôi ốc hương technology cao một nhữngh chuyên nghiệp hóa. Đồng thời, xây dựng Hợp tác xã nông nghiệp và nuôi trồng, chế biến tôm cá An Hòa Hải Hậu với 7 hộ thành độngên, hình thành một quy mô nuôi vòng luân hồi khép kín.

Mô hình sở hữu quy mô diện tích S hơn mộtha gồm những ao lọc nước, ao dự trữ và 5 ao nuôi ốc hương chính sở hữu diện tích S trung bình khoảng 600m2/ao, cùng 2 ao đang nuôi thử nghiệm xen canh ốc hương với tôm thẻ chân trắng.

Áp dụng quy mô nuôi tiên tiến

 

Theo ông Trưởng, để xây dựng quy mô này, anh đã phải tìm đọc, nghiên cứu và phân tích nhiều tài liệu về những quy mô nuôi thủy sản technology cao. Từ những nghiên cứu và phân tích, trải nghiệm của tớ, anh đúc rút, vận dụng vào thực tiễn xây dựng quy mô nuôi ốc hương theo khối hệ thống vòng luân hồi.

Hơn 1ha mô hình nhưng chỉ có hơn 3.000m2 ao nuôi, còn lại là khu vực xử lý nước. Ảnh: Kiên Trung. 

Hơn mộtha quy mô nhưng chỉ mang hơn 3.000m2 ao nuôi, sót lại là khu vực xử lý nước. Hình ảnh: Kiên Trung. 

Cụ thể, những bể nuôi xây bởi bê tông cốt thép chắc khỏe, trang bị lọc cơ chúng tac phối hợp lọc lắng ly tâm, thiết bị lọc trống mang kinh nghiệm loại bỏ chất thải thô, lọc sinh chúng tac, những thiết bị phụ trợ gồm máy bơm ly tâm, máy sục khí hỗ trợ oxy và khử CO2, khử trùng bởi máy diệt khuẩn UV.

Do ốc hương là loài sống vùi mình trong đáy cát, chỉ bò lên lúc đi kiếm thức ăn nên việc rửa cho sạch cát nuôi - môi trường thiên nhiên thiên nhiên sống của ốc là điều rất chi là quan trọng. Để tiến hành điều này, anh Trưởng sắp xếp khối hệ thống ống thoát nước bên dưới mặt đáy bể và khoan lỗ tròn nhỏ bên trên, đảm bảo nước dịch rời vào bể nuôi giản dị và giản dị và đơn thuần đơn thuần và dàn đều Một trong những vị trí của bể. Sau mỗi vụ nuôi, lớp cát đều được xử lý bởi vôi bột và Chlorine, sau đó sẽ được đánh vi sinh để tạo hệ vi sinh đáy ao, ức chế những loại vi khuẩn với hại, đảm bảo môi trường thiên nhiên thiên nhiên cho ốc hương phát triển.

Ốc hương đủ điều kiện xuất bán. Ảnh: Kiên Trung. 

Ốc hương đủ ĐK xuất bán. Hình ảnh: Kiên Trung. 

Ngoài ra, khối hệ thống nước vòng luân hồi được thiết kế vận hành chảy xuôi và chảy ngược theo chu kỳ nhất định giúp tăng thời hạn thao tác rửa sạch chất thải. Trong số đó, quy trình vận hành chảy xuôi, nước được dẫn từ khối hệ thống lọc về bể nuôi từ thành bể, đi từ bên trên xuống xuyên qua lớp cát, dòng nước sẽ rửa trôi, thu gom, rửa sạch chất thải trong nền đáy. Mật độ nuôi khoảng 500 con/m2.

"Khác với con tôm thu hoạch hết trong một lần, thời điểm thu hoạch ốc hương khoảng 6 tháng sau lúc xuống giống và kéo dãn dài tới khoảng 3 tháng nữ giớia. Nuôi ốc hương tuy vậy ko thể thu nkhô hanh gọn gàng như tôm nhưng tin cậy cho những người nuôi hơn và thời điểm hiện tại nuôi ốc hương sở hữu giá trị cao hơn", anh Trưởng share. Như trong vụ ốc hương vừa mới đây, quy mô của anh ý đã thắng lợi và thu về hơn 9 tỷ VNĐ.

Theo Chi cục Thủy sản Nam Định, Hợp tác xã An Hòa Hải Hậu là một trong những hợp tác xã biến hóa năng động trong sản xuất, sale của tỉnh Nam Định. Công nghệ nuôi ốc hương thương phẩm trong khối hệ thống vòng luân hồi là bước ngoặt mới trong nghề nuôi ốc hương của tỉnh. Qua đó, thúc đẩy nghề phát triển theo hướng công nghiệp, bền vững, tiến bộ. Đồng thời, tăng thời hạn thao tác sử dụng diện tích S mặt nước, nháim lượng nước sử dụng, hạn chế và nháim thiểu ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh xung quanh nước, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh trong vùng nuôi.

 

26/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam